ดร.ไพบูลย์ ลิ้มปิติพานิชย์ เข้ารับรางวัลบุคคลทรงคุณค่าปี 2565 จาก EEC HDC

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 ดร.ไพบูลย์ ลิ้มปิติพานิชย์ ผู้อำนวยการศูนย์อีอีซี ออโตเมชั่นพาร์ค มหาวิทยาลัยบูรพา เข้ารับรางวัลบุคคลทรงคุณค่าปี 2565 ภายในงาน สัมมนา “สร้างการศึกษา สร้างคน สร้างชาติ” และมอบรางวัลบุคคลและองค์กรทงคุณค่าปี 2565 ณ ห้องประชุมสีชัง ชั้น 2 โรงแรมเคป ราชา จ.ชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา เป็นผู้มอบรางวัลในโอกาสนี้


โดยดร.อภิชาต ได้ร้อยเรียงและบอกเล่าถึงเรื่องราวที่ควรค่าแก่การเชิดชู ยกย่อง ของบุคลากรอันทรงคุณค่าของ ดร.ไพบูลย์ ลิ้มปิติพานิชย์ ไว้ดังนี้ “ในส่วนของบุคคลทรงคุณค่าที่ทำงาน “เคียงบ่าเคียงไหล่” กับทาง EEC HDC มาโดยตลอด เริ่มจาก ดร.ไพบูลย์ ลิ้มปิติพานิชย์ ผู้อำนวยการ ศูนย์อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค มหาวิทยาลัยบูรพา ที่เมื่อมีภารกิจในด้านการพัฒนาบุคลากรตอบสนองความต้องการในพื้นที่อีอีซีขึ้น ดร.ไพบูลย์ ก็ได้เป็นกำลังสำคัญและผู้บุกเบิกในการก่อตั้ง ศูนย์ EEC Automation Park โดยเป็น ผู้อำนวยการ ศูนย์ EEC Automation Park ซึ่งเป็นเสาหลักของการศึกษาด้าน Automation ในเขตพื้นที่อีอีซี และได้ร่วมฝ่าฟันทุกอุปสรรค ทุกข้อจำกัด จนในวันนี้ EEC Automation Park ได้เป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญในเทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์และออโตเมชั่นระดับประเทศ”
“โดย EEC Automation Park ให้มีผลงานโดดเด่นด้วยการจัดอบรมตามรูปแบบ EEC Model Type B ตลอดจนร่วมปรับสร้างระบบอุตสาหกรรม 4.0 ให้กับภาคอุตสาหกรรม โดยร่วมมือกับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง สมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย (TARA) ที่นำมาซึ่งความก้าวหน้าของเศรษฐกิจยุคใหม่อย่างเป็นรูปธรรม”

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง เป็นบุคคลสำคัญ ผู้เป็นแกนหลักบุกเบิกการศึกษาสนับสนุนการพัฒนา EEC ตั้งแต่ช่วงที่ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยเป็นผู้กำกับดูแลทั้งงาน EEC และการพัฒนาบุคลากรและการศึกษา เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของการลงทุนและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ในช่วงการก่อตัวของการพัฒนาบุคลากรและการศึกษาสนับสนุนการลงทุน EEC เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พล.อ.อ.ประจิน ได้กล่าวว่า “รางวัล EEC HDC Awards 2022 ที่คณะทำงาน EEC HDC ได้มอบให้กับทั้ง 3 องค์กร อย่าง มิตซูบิชิ สถาบันไทย-เยอรมัน และ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี และกับ 5 บุคคล ที่ผ่านมา ถือเป็นรางวัลที่มีคุณค่าและมีความหมายอย่างยิ่งต่อการบอกเล่าให้สาธารณะชนรับรู้ถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเท ในการพัฒนาบุคลากรและการสร้างการศึกษาที่ตอบโจทย์ความต้องการจริงในกระแสการพัฒนาเปลี่ยนแปลงของโลกที่ปรับตัวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ขอชื่นชมยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน และขอชื่นชมกับการทุ่มเทและความสำเร็จของ EEC HDC และสำนักพัฒนาบุคลากรและการศึกษา สกพอ. อย่างยิ่งครับ”


ขอบคุณแหล่งข่าว
https://www.salika.co/2022/12/19/prajin-jantong-admire-eec-hdc-award/?fbclid=IwAR0mgZr650C-HBhjxxYSb5fBVemPJuyPAU7bIAJPbxXLbCvegaYHY3ZFGuA
https://www.salika.co/2022/12/15/eec-hdc-award-2022/?fbclid=IwAR2KXm0VJUfeZw4Xy71XxAf378_Gz3FDI5oUsjWcnBjVptP_kO3Kfjqt0X